Vị trí Xây dựng hệ thống báo cháy chữa cháy tự động chính xác

0
144

Bạn không thể dự đoán được hoả thiến nào sẽ xảy ra khi nào hay lúc nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và công ty ?
Bạn đang tìm kiếm một vật dụng giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn khi mà bạn khiến việc và sinh hoạt ?

1 hệ thống đồ vật báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn cùng cần yếu cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, giảm thiểu thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoạn gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và với tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi sở hữu dấu hiệu cháy nổ ngay lập tức thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan trọng sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Thống kê, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến cho 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng một.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. căn nguyên cháy chính yếu là do sự cố hệ thống điện và trang bị điện một.017 vụ (chiếm 43%). nhóm Cảnh sát PCCC đã thực hiện một.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng nghìn người.

với những số liệu Báo cáo trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong những phòng ngủ là hết sức thiết yếu, hợp lý. khi với bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời tạo điều kiện cho bạn nhận diện tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, nguyên cớ thổi nấu trong khoảng nhà bếp là 1 trong các căn nguyên gây cháy nhà, hỏa hoán vị phổ quát nhất. những vụ cháy nhà trong khoảng trong nhà bếp mang nguy cơ tử vong cao hơn 20% so có những khu vực khác. Do sự tiếp xúc gần mang nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so có các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường có ít thường gian để suy nghĩ ra phương pháp để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết các phương tiện nấu bếp mang độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn các báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm việc. gần như những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguồn gốc là can dự đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất những điếu thuốc vào săng rác hay làm cho rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . các vật liệu thuận tiện khiến cho phát sinh những nguồn cháy nhỏ từ và tới lớn dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa hoán vị. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong đến 24% theo NFPA.

sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm nhiều vật dụng cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … với chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc biệt hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm các phần chính sau:

 

 

 

 
trọng tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin đề phòng để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những chiếc thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn khẩn cấp những chiếc thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
các đồ vật loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, vật dụng nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dù thực tế đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra khôn cùng nghiêm trọng, và các hậu quả sở hữu thể xảy ra do sơ sẩy hay cố tình mang thể bạn ko kiểm soát được. Vậy để giảm thiểu rủi roi nhất thì việc bạn sở hữu 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là cực kỳ thiết yếu.

doanh nghiệp TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phường 2, phố Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.