Úc Kết luận thép dạng cuộn của nước ta không bán phá giá

0
133

đó là hiệu quả được đề cập trong report những dữ liệu trọng yếu mới đây của Ủy ban Chống bán giá Úc (ADC) đối với thép dây cuộn nhập khẩu từ Hàn Quốc, Indonesia and việt nam.

==>> Xem thêm :   http://suadieuhoathanhxuan.net/bo-cong-thuong-comment-tin-thep-vn-van-chuyen-han-sang-hoa-ky-duoc-che-tao-tai-trung-quoc.html

 

Theo đó, biên độ bán phá giá đối với thép cuộn nhập khẩu của Hòa Phát vào Úc chỉ là 0,7%. như thế, theo quy định của WTO & luật Thương Mại của Úc, các loại hàng hóa nhập khẩu vào đất nước này còn có biên độ bán phá giá rẻ hơn 2% sẽ không xẩy ra xem như là bán phá giá.

Trong vụ việc này, tập đoàn Hòa Phát đã chủ động, tích cực phối hợp với phía ADC trong các việc cung cấp tài liệu, hiểu rõ những thông báo liên quan. Ông Kiều Chí Công, Giám đốc công ty TNHH một thành viên Thép Hòa Phát, đầu mối xuất đi dòng sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát khẳng định: tập đoàn lớn là doanh nghiệp thép lớn của VN, sản xuất thép với công nghệ lò cao tiến bộ, tự chủ về kinh tế tài chính, quản trị sản xuất tốt nên giá cả sản phẩm đối đầu và cạnh tranh, không tồn tại chuyện bán phá giá vào bất kỳ Thị phần nào.

==>> Xem thêm :   http://thongtacvesinh29.com/thep-thi-cong-thoi-diem-cuoi-nam-giam-gia-manh.html

Tại report nêu bên trên của ADC, Cơ quan khảo sát Úc ra kết luận sơ bộ rằng nước ta không có tình hình Thị phần đặc trưng đối với ngành thép dây cuộn tại việt nam and ý kiến đề nghị kết thúc khảo sát do mức thuế tính theo phương thức thông thường là không đáng chú ý (0,7%).

ADC nhận biết những doanh nghiệp sản xuất thép dây cuộn, Trong đó có Hòa Phát, không nhận đc những khoản bổ trợ kinh tế từ Chính phủ việt nam… trên cơ sở đó, Ủy ban Chống bán phá giá Úc lời khuyên kết thúc cuộc khảo sát thép dây dạng cuộn nhập khẩu do biên độ bán phá giá của tất cả những nhà xuất đi việt nam bên dưới 2% (biên độ phá giá tối thiểu) and hành động phá giá trong phòng xuất khẩu khác được xác định không gây ra thiệt hại đáng chú ý so với ngành sản xuất của Úc.

Vụ việc bắt đầu từ yêu cầu điều tra của OneSteel, một đơn vị phân phối thép của Úc đối với thép dây cuộn nhập khẩu. sau đó ADC đã thực hiện khảo sát những giao dịch nhập khẩu trong khoảng từ thời điểm ngày 1.4.2016 đến 31.3.2017. Dự kiến, ADC sẽ ra phán quyết bắt đầu sau cùng vào thời điểm tháng 12.2017 về vụ việc này.

phiên bản report những dữ liệu trọng yếu của ADC là tin vui với Hòa Phát nói riêng và các nhà xuất khẩu thép của việt nam nói chung, bởi Úc là Thị phần khá mục tiêu. Từ đầu năm mới đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Úc các loại thép cuộn rút dây, thép thi công với sản lượng khoảng 35.000 tấn.

thời điểm cuối năm năm nhâm thìn, ống thép Hòa Phát cũng chủ động tham dự vụ điều tra chống bán phá giá của Ủy ban Thương Mại nước ngoài Mỹ với ống thép hàn carbon của nước ta. Nhờ vậy, ống thép Hòa Phát không bị áp thuế khi xuất khẩu sang thị trường này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.