Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

0
165

Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực sở hữu nhiều người lao động cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho người lao động vì vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc thiết yếu để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những khó khăn để ý hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về căn bản có thể chia làm hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , ngày nay ko phải nhà xưởng nào cũng mang thể đồ vật điều hòa vì phổ biến lý do như tầm giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng mang tính chất đặc trưng thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí có xu thế ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, với chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống nóng cùng lúc việc bề ngoài sao cho không khí luân chuyển, ko bị bí là nguyên tố khôn xiết quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như phương pháp thông gió tình cờ nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi từ bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến bằng giấy với dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi rẻ, không bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy phê chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so có nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế có 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió cung ứng mang thể đạt đến 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió làm cho mát với khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc khá bỗng dưng để làm mát nên hệ thống thông gió này mang thế mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bất chợt

Thông gió bỗng dưng là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc bằng cách sắp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
ưu điểm là tầm giá đầu cơ rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc đa dạng vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.