Những thách thức cho các máy biến áp vào mùa nóng

0
61

Đến cuối năm 2017, tổng công suất của hệ thống sẽ đạt trên 45.000 MW, theo ông Trần Việt Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam. Theo Kế hoạch điện VII, tới năm 2030, tổng hiệu suất phát điện dự kiến của máy biến áp ​​đạt 129.500 MW. Tuy nhiên, để đạt được con số ba con số, lộ trình thiết lập cho lĩnh vực điện sẽ không bằng phẳng, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức.

Vào đầu tháng 6 năm 2017, sóng nhiệt kéo dài lâu hơn, làm cho tải tăng lên, hệ thống đem về tải dưới áp suất cao. Đặc biệt, tất cả những MBA tại Hà Nội tải hơn 80%. Vấn đề này dẫn đến những tình huống nguy hiểm, chỉ phải một dao động nhỏ trên lưới điện có nguy cơ bị mất điện rộng rãi. Vào thời đơn vị đó, thứ nên được bình chọn liên tục và công suất, nhiệt độ … Không bị bỏ qua.

Vào năm 2018, mùa nóng được dự đoán sẽ tiếp tục, tải sẽ tăng hơn 11%. Trong khi đó, hệ thống điện và máy biến áp đông anh ở phía Nam vẫn không thể cân bằng chính nó, sức mạnh không cần là tải nhỏ từ trụ cột phía Bắc. Tại nhiều tỉnh tại ĐBSCL, phụ phí điện đã tăng 20% ​​trong hai tháng đầu năm và không có dấu hiệu dừng lại. Mùa hè nóng bức, khi lượng điện mất đi, cũng là thời đơn vị những hộ nuôi tôm thả tôm giống, đặt ra một thử thách lớn trong công việc ổn định việc phân phối điện.

Không ngừng bán điện, ngành điện vẫn nên đối mặt với hành vi vi phạm hành lang an toàn của mạng điện cao thế. Theo thống kê của Ban an toàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho thấy hơn 3.220 vụ vi phạm đã xảy ra vào cuối năm 2017. Luật không tránh khỏi trong mùa nóng, nhu cầu điện tăng nhưng dòng nước trên hồ rẻ. Trong bối cảnh này, nhiều giải pháp đã được đưa ra, với công việc dùng những nguồn năng lượng tái tạo là mối quan tâm hàng đầu.

Ông Trần Việt Ngãi chia sẻ: “Việt Nam không có cách nào khác để tập trung lớn mạnh than và năng lượng tái tạo, cùng lúc, chính sách giá điện phải ham mê để lôi cuốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tối đa hóa tiềm năng đầu tư tư nhân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.