Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
136

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều tiện ích. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra tất cả bụi có kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó những doanh nghiệp phân phối gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua Đó cải thiện đáng đề cập tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự cung cấp gach men:

quy trình cung ứng gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những giai đoạn sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những thiết bị chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên những xe lưu cất. Sau ngừng thi côngĐây được chuyển vận tới máy tháo dỡ chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong công đoạn cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình cung ứng gạch men phát sinh cốt yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều cất những hạt bụi mang rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc trưng nhất phải nhắc tới các dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không sở hữu những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những dòng bụi bẩn này khi được con người tiếp nhận sẽ dấn đến các bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm giảm giai đoạn bàn bạc khí thường ngày của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách xử lý bụi quá trình cung cấp gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon mẫu khí chứa bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ trang bị rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi loại khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men đi lại mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

chiếc khí tiếp tục được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp tiếp thụ chúng được kết nạp bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch tiếp thụ NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên quá trình xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình tiếp nhận được tổ chức thuận lợi. Sau lúc kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

mẫu khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here