Lắp đặt Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

0
130

ko gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành thị.

có cách thông gió ngẫu nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để phân phối gió thiên nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió thiên nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió tự nhiên mang mức giá thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió bất chợt ko mang lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp mang lại hiệu quả nhất đối có nhà ở thành phố ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm cho mát, và không gây phí phạm.

những thông số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ thông nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp đặt phổ biến cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió ngẫu nhiên
Để đo được hiệu quả ứng dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng ko khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem ko khí sẽ thảo luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với trị giá từ 0 đến một, tương ứng sở hữu các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày hai cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả làm cho mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với lúc im gió. Đây cũng là lý do khiến cho các đồ vật quạt sở hữu thể giúp con người mang cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko làm đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã với các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần sở hữu bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để cung ứng cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu như đơn vị sử dụng của các tham số lưu lượng cái chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không cân xứng có nhau.

thí dụ, ví như đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc chậm triển khai cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ có tác động lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ sở hữu cộng hình hình trạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức hầu hết diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có số đông những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng mang tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ với dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng không khí cần phải có, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với cách thức sắp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cùng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể mang tác động vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu 1 không gian quá nóng thì thông gió ngẫu nhiên sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to một phương pháp đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã mang 1 cơ hội tốt hơn để dùng thông gió bất chợt mang hiệu quả.

mang lực lượng nhân viên giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho khách hàng sự chuyên dụng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối mang những nhà ở đô thị hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến việc trong ngừng thi côngĐây. vì thế lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để với được một bầu ko khí lý tưởng cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, không gây phí phạm.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người dùng về nhà cung cấp giải đáp ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.