Ghi nhớ 7 điều này, bạn sẽ mua được đệm như ý

0
168

Nhu cầu mua đệm cho mùa Đông và mùa cận Tết đang dần nóng lên. Nếu nắm vững 12 điều sau, bạn sẽ mua được chiếc đệm tốt và ưng ý.

1. Có khả năng nâng đỡ cột sống
Giấc ngủ mang lại năng lượng và sức khỏe cho mỗi người, vì vậy, nếu mua một chiếc đệm quá mềm lún sẽ khiến xương sống bạn trở nên mỏi mệt. Một chiếc đệm lý tưởng là chiếc đệm mang lại cảm giác toàn thân được nâng đỡ, cột sống được giữ ở trang thái thoải mái nhất.

2. Mang đến sự thoải mái

Bạn nên thử chiếc đệm của mình, đảm bảo đệm không quá cứng cũng không mềm lún. Mặt đệm cần mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng mới có thể tạo ra giấc ngủ ngon.

3. Độ dày mỏng của đệm

Trước đây, những chiếc đệm có độ dày thường có xu hướng cứng hơn. Tuy nhiên, với các loại đệm mới được sản xuất, khuyết điểm này đã được loại bỏ. Bạn cần xác định độ dày mỏng của đệm có phù hợp với giường hay không. Không nên lựa chọn loại đệm quá mỏng không phù hợp với giường.

4. Lựa chọn thương hiệu đệm

Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu đệm có uy tín trên thị trường. Dù có phải trả giá đắt hơn so với các loại đệm khác một chút nhưng chất lượng và độ tin cậy vẫn được đảm bảo hơn nhiều.

5. Cần xác định vị trí đặt đệm phù hợp

Đệm cần được đặt trên mặt phẳng, không dốc, nghiêng, từ đó tạo cảm giác an toàn cho giấc ngủ. Khi đi mua đệm, bạn cũng cần xác định mặt phẳng của đệm có đạt chuẩn hay không.

6. Cần thử đệm khi mua, dùng tay để cảm nhận

Việc thử đệm là một khâu hết sức quan trọng mà có nhiều người thường bỏ qua. Bạn hãy đề nghị người bán hàng cho bạn nằm lên chiếc đệm, chỉ cần thời gian ngắn bạn đã có thể xác định được mức độ phù hợp của đệm đối với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy sờ vào mặt đệm. Nếu bạn sờ thấy lò xo bên trong chiếc đệm nghĩa là chiếc đệm đó độn quá ít nguyên liệu, khi nằm có thể lò xo sẽ chọc vào người gây cảm giác đau, nguy hiểm.

7. Cần có một chiếc ga trải để bảo vệ đệm.

Sử dụng ga chất liệu tốt để bảo vệ đệm và mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Các thương hiệu đệm thường có những sản phẩm chăn ga gối đi kèm. Để bảo vệ đệm, bạn cũng có thể sử dụng các loại ga chống thấm bọc đệm trước khi bọc ga trải giường bằng vải. Việc này giúp bạn có thể bảo vệ đệm khi vô tình đánh đổ cà phê hay làm vương các vết bẩn khác lên đệm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.