Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
128

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho những tham số khí hậu trong chậm triển khai đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

do vậy cấp thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào ngừng thi côngĐây là ko khí đã được xử lý, không có những chất độc hại, với nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn tương tự gọi là thông gió. công đoạn thông gió thực chất là công đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất thiết.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm gần như cái. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong thời kỳ cung ứng
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những cái hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi sở hữu điểm hay là với thể cấp gió đến các vị trí nhu yếu, nơi tập trung rộng rãi người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do đó với thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có thế mạnh là mang thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không bắt buộc quá to, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó phương pháp này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như chơi sở hữu sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác không khí tràn vào phòng khá tự do, do đó ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn có thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy mang thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất. bí quyết này với toàn bộ những ưu điểm của hai phương pháp nêu trên, nhưng loại trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. tuy nhiên bí quyết hài hòa có nhược điểm là mức giá đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: giai đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là tiêu dùng quạt.
Theo cách thức tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho phần nhiều phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng sở hữu sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Dự án sở hữu đồ vật hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here