cách chọn size đàn violin phù hợp

0
32

đàn violon là 1 dòng nhạc cụ rất đa da dạng về kích thước, chính vì vậy mà 1 trong những điểm quan trọng bạn cần chú ý khi chọn violon đó là kích cỡ của đờn. vĩ cầm có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp tương với từng lứa tuổi, từng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc vĩ cầm thích hợp với từng độ tuổi không hề khó khăn, với việc nắm được cách lựa chọn size đàn vĩ cầm thích hợp mà chúng tôi gởi dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được size đàn violon chuẩn nhất.

size đàn violin

Những size violin phổ biến ngay tại đây

violon rất đa dạng về các size, do đó rất thuận tiện cho các bạn trong việc sở hữu đờn cho trẻ cũng như cho người lớn. Việc lựa chọn kích cỡ của đàn violon như thế nào sẽ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay của khách hàng chơi, & để mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng thì các nhà sản xuất đã thống kê, ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.

Một chiếc đàn vĩ cầm cỡ lớn nhất là cỡ 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8…Cỡ violon nhỏ nhất Hiện nay là cỡ 1/16, thích hợp dành cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi. Tuy nhiên những cây đàn có kích cỡ quá nhỏ như 1/16, 1/10, 1/8 hường hiếm được chế tạo & nếu chắc chắn có thì chủ yếu là được đặt hàng riêng.

Dưới đây là tiêu chuẩn lựa chọn vĩ cầm thông qua chiều dài cánh tay và lứa tuổi mà bạn có thể xem thêm bảng kích cỡ đàn violin để lựa chọn được cho mình cây đờn thích hợp nhất:

– violon size 1/16 thích hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, dành cho độ tuổi từ 2-3 tuổi.

– violon size 1/10 thích hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, độ tuổi tầm 2-4 tuổi.

– violon size 1/8 phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, thích hợp với độ tuổi từ 3-5.

– đàn violin size 1/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, độ tuổi tầm 4-7 tuổi.

– vĩ cầm size 1/2 thích hợp với chiều dài cánh tay 52-56.5cm, độ tuổi từ 6-10 tuổi.

– violon size 3/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 56,5 – 60cm, dành cho độ tuổi khoảng 9-13 tuổi.

– đàn violon size 4/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, độ tuổi phù hợp khoảng 13 tuổi trở lên, đàn violin với size này được xem là kích thước lớn nhất dành cho khách hàng lớn.

Tư vấn cách lựa chọn size đàn violon cho người chơi

ổn định đối với khách hàng chơi đàn là người lớn thì sẽ phù hợp sử dụng vĩ cầm chắc chắn có kích cỡ lớn nhất là 4/4. Đối với lứa tuổi vị thành niên nhỏ hơn thì chiếc đờn với kích cỡ 3/4 sẽ thích hợp hơn, còn đối với em bé nhỏ đa số đều dùng đờn kích cỡ 1/2 hoặc 1/4.

chúng ta cần phụ thuộc vóc dáng, chiều dài của cánh tay để sở hữu một cây đàn vĩ cầm với kích cỡ phù hợp bởi bảng phân chia lứa tuổi không mang tính thích hợp 100%, nhất là ở trẻ nhỏ thì do chắc chắn có nhiều em bé phát triển hơn hoặc kém các em đồng trang lứa về thể trạng.

phương pháp tốt hơn để giúp bạn đưa ra sở hữu vĩ cầm với kích thước thích hợp nhất là trực tiếp thử đờn. giải pháp thử là bạn hãy đặt đờn vào đúng mặt bằng trên vai, cánh tay của người mua sử dụng, sao cho khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. tốt nhất, bạn nên mua violon với sự tư vấn chuyên nghiệp của những người chắc chắn có kinh nghiệm trong ngành & tìm kiếm cho mình 1 địa chỉ bán đờn danh tiếng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng bất kì một cây đàn violon nào cũng chắc chắn có thể dùng để chơi chuyên nghiệp. Điều này dựa vào vào chất lượng của đờn chứ không bị ảnh hưởng bởi size đờn như một số khách hàng vẫn nghĩ. Một cây đàn nhỏ không có nghĩa nó chỉ là đồ chơi của em bé con mà chất lượng âm điệu nó tạo ra thậm chí còn đẳng cấp hơn nhiều những cây violin size lớn. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy việc sử dụng nó thoải mái và dễ dàng khi sử dụng.

Với những tư vấn về phương pháp sắm size vĩ cầm thích hợp hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sở hữu cho mình 1 cây violon. Để mua được cho mình 1 chiếc đàn violon đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý thì bạn cần làm quen và lựa chọn những địa chỉ bán vĩ cầm danh tiếng trên thị trường để giúp bạn được yên tâm hơn.

>> Xem thêm: violin selmer

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.