7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
110

những giải pháp tiếp thị vụng và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ công ty nào cần tránh. Song chưa dừng lại ở chậm triển khai, sẽ là thật thiếu sót giả dụ ko quan tâm tới những hoạt động vốn đầu tư và tránh xa các sai lầm đáng tiếc nuối thường gặp nhất. Trên cương vị một chủ doanh nghiệp, một nhà tư bản vốn mạo hiểm và một nhà đầu tư nguồn vốn giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp tài chính buôn bán Mighty Ventures, với hội sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến tất cả chủ đơn vị hết lần đến lần khác mắc phải các sai lầm vốn đầu tư khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai trái nguồn vốn thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên bổ ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai lầm số một

một trong các sai trái mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải chậm triển khai là tin rằng doanh nghiệp mình là nơi duy nhất sở hữu những ý tưởng phi thường để vun đắp thành một kế hoạch kinh doanh xuất sắc. Họ sở hữu niềm tin này thẳng tới những giải pháp tài chính của doanh nghiệp.

Song vấn đề ở chỗ, rất với thể có người nào chậm tiến độ cũng mang các suy nghĩ như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ không bảo kê ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được kiểm soát an ninh lúc đã được biểu lộ trên thực tại.

Hãy nhận thức rằng bạn với thể không là doanh nghiệp độc nhất sở hữu ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận ra những đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị phần truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh mang thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn mang thể không độc nhất, nhưng ví như bạn vun đắp và thực thi 1 kế hoạch kinh doanh vững chắc cùng những giải pháp tài chính hợp lý dựa trên ý tưởng Đó, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số hai

một sai lầm thường gặp khác trong hoạt động tài chính Đó là những chủ tổ chức luôn quyết tâm trở thành bạn bè mang những nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp.

nghĩa vụ ưu tiên số một của những nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm chậm tiến độ là giúp những khách hàng kiếm được càng phổ quát tiền càng rẻ. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu tư mà họ thay mặt người dùng điều hành. Song nhiều khi lên đường từ động cơ này mà rộng rãi nhà tài chính quá chú trọng tới nhân tố lợi nhuận mà quên đi các tăng trưởng bền vững trong hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm chủ những hướng đi của đồng bạc mình bỏ ra. Đừng quá uỷ thác nó cho 1 người nào chậm tiến độ. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược chắc chắn để tự mình thực thi kế hoạch nguồn vốn đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa phần nhiều mọi thứ cho các nhà nguồn vốn giỏi trong một lần duy nhất. Hãy phân dòng các tình cảnh và con người bạn chọn lựa để san sớt kế hoạch kinh doanh.

Bản kế hoạch kinh doanh nên nêu bật ko chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là phương pháp thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi không rơi vào các bàn tay thiếu tư cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang chung cuộc và bạn cần theo dõi nó kỹ càng.

sai lầm số 4

một sai trái khác chậm tiến độ là phóng đại hoá các kế hoạch vốn đầu tư của bạn khi tính toán sai quy mô thị phần, thời gian để tăng trưởng sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến đa dạng chủ đơn vị rất hết dạ về 1 ý tưởng sản phẩm hay nhà sản xuất nào ngừng thi côngĐây, nhưng lại không để ý xác định xem với bao đa dạng người thực tiễn sẽ muốn tậu nó.

Bạn có đang tạo ra những sản phẩm hấp dẫn hay thiết yếu? những kế hoạch tài chính của bạn nên phản ảnh điều này. Hãy tỷ mỉ trước lúc cho rằng điều gì chậm tiến độ quá nở rộ kiểu như “Quy mô thị trường là khôn xiết bởi vì hồ hết mọi người đều cần nó!”.

khi mà những nhà đầu cơ chứng khoán luôn chịu tác động mạnh mẽ bởi những Báo cáo trong ngắn hạn, thì một doanh nghiệp nên hướng đến những tiêu chí dài hạn. những kế hoạch vốn đầu tư chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó không hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm triển khai mới là nhân tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những nghĩ suy thực tại mà bạn sở hữu thể đạt được và những nhà vốn đầu tư nhiều năm kinh nghiệm cuối cùng cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

1 khi chủ doanh nghiệp trông thấy chiếc chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng tổ chức sẽ thẳng tiến trên trục đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là 1 sai lầm sở hữu việc cho rằng lúc bạn với được một đơn đặt hàng của các bạn, bạn sẽ mang thể với được doanh thu. Hãy để mắt đến việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản trả tiền từ phía các bạn.
Việc chi tiêu quá chóng vánh trên hạ tầng số lượng các đơn đặt hàng sẽ khiến cho nhiều công ty vướng phải những trở ngại về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một chút dự báo, lên kế hoạch và tự ý sử dụng ngân quỹ sở hữu thể rất hiệu quả. những chủ tổ chức quan tâm tới ngân quỹ của mình một phương pháp cẩn trọng như đối mang việc phát triển sản phẩm/dịch vụ luôn là những người khôn xiết thành công trong buôn bán.

sai trái số 6

1 phần phức tạp khác trong việc xây dựng đơn vị chậm triển khai là mang 1 kế hoạch nhân sự thích hợp. Bạn mang tuyển dụng lúc bạn cần nhân sự và có thể giám định đúng họ, hay lúc bạn với thể nhìn thấy nhu cầu trong khoảng thời gian dài gần? phổ quát tổ chức đã mắc phải sai lầm lúc tuyển dụng ngay nhân sự khi chưa đích thực cấp thiết. Kết quả là ăn xài lương bổng sẽ nâng cao lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ tốt nhất mang việc với 1 lực lượng nhân viên mấu chốt làm việc toàn thời gian cộng với một vài công việc viên bán thời kì ổn định. song song, bạn nên có sẵn một danh sách những người bạn mang thể muốn tuyển dụng. Luôn có một hàng ngũ kiên cố bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà gần như những công ty mang thể ko xem là một sai lầm: kết giao có các đối tác không cần thiết. kiên cố rằng sẽ mang những đối tác khôn cùng cần thiết đối mang hoạt động kinh doanh của bạn, chả hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi 1 mối quan hệ nên mang đến một vài trị giá cân xứng. Christine nhớ lại một trường hợp ông được biết lúc còn là nhà đầu tư vốn giả mạo hiểm. chậm tiến độ là một đơn vị có mối quan hệ đối tác với nhiều dịch vụ phần mềm an ninh. Nhưng khi Nhìn vào vô kể các đối tác mà công ty này sở hữu, 1 sự bất hợp lý diễn tả ngay lúc sở hữu quá phổ biến đối tác đích thực ko với ý nghĩa nào cả. chậm triển khai như chỉ toại nguyện sự mong muốn mang mối quan hệ phố hội nhiều của chủ đơn vị bởi với các đối tác của doanh nghiệp ko rõ chuyên dụng cho cho mục đích gì.
những mối quan hệ đối tác vô nghĩa chỉ khiến cho tốn kém thời kì cùng 1 phận sự mới. khi 1 chủ đơn vị lên danh sách quá đa dạng đối tác có quá ít những ý nghĩa hữu hình, những nhà tài chính sẽ bắt đầu băn khoăn rằng doanh nghiệp có đang phí phạm thời gian và tiền bạc.

vì vậy, hãy phân chiếc các đối tác của bạn và xác định rõ những lý do cộng tác cần phải có khi liên minh sở hữu bất cứ ai. Bản kế hoạch buôn bán nên giảng giải rõ bạn sẽ hiệp tác bán hàng và hiệp tác lớn mạnh thị trường như thế nào cũng như đâu là các động cơ vốn đầu tư thiết yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

có thể nói, không những sai sót khác, đa dạng khi những sai trái trong hoạt động tài chính rất khó trông thấy trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào những sai lầm này lần nữa. một lúc bạn trông thấy điều gì chậm tiến độ khuyết thiếu trong thế giới này và bạn xác định các “nỗi đau” nào tiếp giáp với nó, bạn đang đi đúng hướng rồi chậm triển khai.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here