Thưởng thức cuộc trình diễn nghệ thuật “Ngũ tấu mùa Thu”

0
253
– Từ ngày 11 đến 21-9, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sẽ diễn ra cuộc triển lãm mỹ thuật số 5 trưng bày các sáng tác mới nhất của 5 hoạ sỹ đương đại. Đây là triển lãm nhóm nhằm giới thiệu các sáng tác mỹ thuật trên nhiều chất liệu do Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp tổ chức.

Thuong thuc cuoc trinh dien nghe thuat �SNgu tau mua Thu�

Phòng tranh giữa khu phố cổ của 5 nghệ sĩ tài hoa: Hoàng Hải Anh, Trần Công Dũng, Hoàng Đức Dũng, Trịnh Vũ Hiếu và Lê Anh Quân, là bản ngũ tấu đa thanh điệu, đáng để kéo mọi người tĩnh lại, giữa nhịp sống Hà Nội luôn hối hả, ồn ào. Cùng dừng lại để ngắm không gian nghệ thuật với nhiều phong cách khác nhau của triển lãm số 5.

Họa sĩ Lê Anh Quân, người từng gây chú ý lớn trong đời sống mỹ thuật Hà Nội từ những năm 2000 với việc bỏ tiền túi đầu tư mở gallery (Young gallery) giới thiệu những tiếng nói nghệ thuật táo bạo, giàu tinh thần thể nghiệm. Sau khi đóng cửa Young gallery vì nhiều lý do bất khả kháng, đời sống sáng tác của anh tưởng chừng có vẻ lặng lẽ hơn với ít hoạt động triển lãm, song không vì thế mà tẻ nhạt. Họa sĩ vẫn kiên trì đi theo con đường hội họa biểu hiện nhưng song hành với sự trưởng thành của bút pháp, ngôn ngữ biểu đạt là những thể nghiệm không ngừng với chất liệu. Một số sáng tác trong triển lãm số 5 của anh chắc chắn sẽ gây bất ngờ với công chúng yêu mỹ thuật.

Thuong thuc cuoc trinh dien nghe thuat �SNgu tau mua Thu�

Họa sĩ Trần Công Dũng được biết đến với những bức mộc bản khắc hình ảnh các bãi xe đạp được cộng hưởng với những suy cảm riêng tư về đời sống xung quanh cũng như của riêng mình. Những tạo hình với xe đạp đã thoát khỏi sự miêu tả thông thường, chứa đựng nhiều câu chuyện cuộc đời, nhiều thân phận khắc khổ giữa dòng chảy ào ạt của cuộc sống. Trong triển lãm số 5, họa sĩ giới thiệu series sáng tác sơn mài với hình ảnh chính là những cánh cửa nhà được làm từ hàng trăm năm trước, còn sót lại trên một vài căn nhà nơi phố cổ Hà Nội. Những cánh cửa khi xưa không chỉ đơn giản là cửa mà chứa đựng ở đó trải nghiệm thẩm mỹ của con người đương thời. Cùng nhuốm màu thời gian, vẻ đẹp của chúng được nâng lên gấp bội.

Thuong thuc cuoc trinh dien nghe thuat �SNgu tau mua Thu�

Họa sĩ Trịnh Vũ Hiếu, là một cái tên không xa lạ với giới yêu nghệ thuật Hà Nội, anh là người khởi xướng và tổ chức sự kiện Vietnam Photo Fair trong hai năm 2015 và 2016. Hiện nay, họa sĩ vẫn dành nhiều thời gian cho hội họa nhưng bên cạnh đó, nghệ thuật gốm cũng ngày càng cuốn hút anh. Anh vừa hoàn thiện không gian đặc biệt dành cho gốm bên bờ sông Đuống với một lò nung hiện đại và sự đầu tư nghiêm túc cho việc thể nghiệm trên chất liệu này. Trong triển lãm số 5, anh giới thiệu ba sáng tác gốm mới nhất, chứa đựng nhiều câu chuyện ý vị về sự thể nghiệm với chất liệu này.

Thuong thuc cuoc trinh dien nghe thuat �SNgu tau mua Thu�

Như một sự cân bằng lại, triển lãm số 5 còn có những sang tác hội họa êm nhẹ, bình dị với các chủ đề tưởng như quen thuộc như phong cảnh thôn quê, tĩnh vật với chất liệu cũng quen thuộc là sơn dầu, của hai họa sĩ Hoàng Đức Dũng, Hoàng Hải Anh. Chủ đề này tưởng như quen thuộc, dễ vẽ nhưng với hội họa, mỗi sáng tác đều ẩn chứa một hoặc thậm chí nhiều câu chuyện, nhiều cảm xúc và để kiểm soát tất cả, giấu tất cả phía sau cho một vẻ bình yên luôn hiện hữu trên tranh không bao giờ là điều dễ dàng.

Triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào 18 giờ, ngày 11-9, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.T. Minh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.