Visa Lao Động Tạm Thời

0
21

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của 1 đất nước khác muốn nhập cảnh vào Mỹtrước tiên phải mang Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đi vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì tạm thời (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này buộc phải người tuyển dụng lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa làm việc mang Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ quát

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người sở hữu nghề nghiệp không bình thường Người được cấp visa này phải sở hữu trình độ caoyêu cầu trình độ học vấn cao hoặc tương đương. mang khả năng nổi trộivới nghiên cứu và lớn mạnh giúp chính phủ,  những Dự án hợp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm việc trong ngành nghề chuyên môn. đề nghị bằng sau trung học can hệ tới chí ít 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công việc nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa. Visa này được cấp  giới hạn, chỉ cấp nếu như mang đến lợi cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc phi nông nghiệp lâm thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nấu đem đến lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được huấn luyệnngoại trừ đào tạo sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong tổ chức Người được cấp Visa này khiến việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc điều hànhđề nghị kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân  khả năng hoặc thành tích nổi trội Người được cấp Visa này là người sở hữu năng lực hoặc thành tựu vượt bậc trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tích được công nhận trong ngành điện ảnh – truyền hình. các thành tựu này được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người cung ứng những nhà cung cấp đồ vật quan trọng để tương trợ những người nhắc trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của nhóm tiêu khiển Người được cấp Visa này để biểu diễn tại 1 trận đấu thể thao cụ thể  tư cách là vận cổ vũ hoặc nhóm giải tríbuộc phải trình độ được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người cung cấp các dịch vụ trang bị quan yếu để tương trợ những người kể trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình luận bàn qua lại  1 doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và 1 một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm các người phân phối những nhà cung cấp thiết bị quan trọng để hỗ trợ những người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến cho trong ngành nghề tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc tập huấn 1 chương trình mang tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễnnhững chương trình biểu diễn với tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người sản xuất các nhà cung cấp vật dụng quan trọng để tương trợ các người nhắc trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình thảo luận văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để huấn luyện thực tiễnsan sớt lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào 1 chương trình đàm luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời yêu cầu chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp nhận của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn buộc phải cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. chủ của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

Một số loại Visa lao động tạm thời được hạn định trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê chuẩn hằng năm. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận công nhân không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người tuyển dụng một thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem lại buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho các người nộp đơn ở các độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Tuy nhiênnhững viên chức lãnh sự có quyền đề xuất một cuộc phỏng vấn của bất kỳ đương đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn bắt buộc.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn đổi thay theo địa điểm, thời gian và loại thị thựcbởi thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.