Vì Sao VinaPhone được “tự do”’ mà chẳng phải trả giá

0
105

Thời điểm đưa ra quyết định tách VinaPhone khỏi công ty Bưu chính Viễn thông nước ta (VNPT) được công khai, đi kèm theo thông tin mạng viễn thông này không phải gánh vác thêm những doanh nghiệp đang làm ăn thua lỗ, khá nhiều người nói đùa đó là tin Cá tháng tư. Sự trùng hợp đó là quyết định này đc phát ngôn trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tổ chức trong ngày 1/4 – ngày mà không ít người thường nói đùa nhau bằng các tin ko có thật. Nói chuyện với công ty chúng tôi, một lãnh đạo cao cấp của VinaPhone nói: “Chúng tôi rất vui mừng nhưng mà lại bất ngờ trước thông tin này”.

gói big70 vinaphone

Trước đó, theo lên kế hoạch dự kiến trình Thủ tướng về đề án tái tổ chức cơ cấu VNPT, VinaPhone tiếp tục bóc khỏi tập đoàn này nhưng mà lại phải cõng có thêm rộng 60 đơn vị làm ăn kém hiệu quả cùng với số vốn khoảng tầm 1.600 tỷ việt nam đồng. Chỉ huy của VinaPhone nói rằng, dù đây không phải là một phương án xuất sắc nhưng mà công ty này vẫn phải chấp thuận để có đc sự “tự do” mà người ta ý muốn từ rất lâu. Có thêm trong đấy, sau không ít năm bị trì hoãn cổ phần hóa mà không có một Tại Sao chính đại quang minh nào, việc “con gà đẻ trứng vàng” của VNPT (đơn vị chỉ chiếm gần 80% lợi nhuận) phải gánh vách phần gian khổ khi ra tư nhân được coi như là đánh đổi. https://dangky3g4g.com/mua-dung-luong-3g-vinaphone-toc-do-cao/

Tuy nhiên, đi theo một chuyên gia về cổ phần hóa từng tham dự trong rất nhiều dự án công trình lớn trong thời gian đổi khác doanh nghiệp chủ nước, phía sau việc phải “cõng” có thêm gánh nặng nghìn tỷ của rộng 60 doanh nghiệp thua lỗ mà VNPT chuyển hẳn sang ko hẳn khi là tiền. Ông này phân tích, VinaPhone đã hoàn toàn việc định vị với tư vấn nước ngoài, nếu như gộp có thêm những đơn vị thua lỗ khác, việc định giá nhằm cổ phần hóa phải triển khai lại từ trên đầu. Thứ nhất khi là phải lựa chọn lại chủ tham mưu, rồi việc định giá hàng chục đơn vị thua lỗ đi kèm theo cũng mất thêm thời gian… đây là không kể đến việc ra đời Tổng công ty VinaPhone buôn bán đa lĩnh vực đi kèm theo cùng với các giấy tờ thủ tục tách rộng 60 công ty khỏi VNPT để nhập trong doanh nghiệp mới. https://dangky3g4g.com/goi-mi-vinaphone/

“Cổ phần hóa sẽ ko thể đẩy nhanh nếu VinaPhone thêm những ‘cái đuôi’ nhiều lĩnh vực, thua lỗ đi kèm theo. Trước đây, VNPT từng gây giai đoạn cổ phần hóa trì hoãn cả chục năm mà ko có Vì Sao nên việc nhằm chậm rì rì có thêm là điều ko nên”, ông này lời nhận xét.

trả lời Cửa Hàng chúng tôi, chỉ huy cấp cao của VinaPhone cũng chia sẻ: “Nếu gánh có thêm hàng chục doanh nghiệp không nằm trong ngành viễn thông, đang khiến ăn thua lỗ, công đoạn cổ phần hóa không thể tốc độ. Tuy nhiên, Cửa Hàng chúng tôi thấy rằng, quyết định được chi không phải dựa trên tiện ích toàn thể của VNPT hay VinaPhone mà là bức tranh tổng thể của việc đổi mới các công ty lớn, doanh nghiệp nhà nước nói cộng đồng. Ích lợi toàn bộ của lĩnh vực viễn thông cũng như nền kinh tế đó là địa chỉ mang đến quyết định này”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.