Camera Samsung Galaxy Note 8 được đánh giá hoàn thiện

0
394

Galaxy Note 8 có chế độ chụp ảnh chân dung với khả năng xử lý hậu kỳ tốt, HDR hoạt động hiệu quả nhưng chi tiết ảnh vẫn còn thiếu độ “sắc”.

Hãng Samsung năm nay trang bị cho camera trên Note 8 thông số tốt hơn, hỗ trợ camera kép cho tính năng chụp xóa phông ấn tượng. Sản phẩm bao gồm một camera góc rộng f/1.7 tương tự Galaxy S8 và một có tiêu cự tương đương zoom 2x độ mở f/2.4. Camera chính vẫn có độ phân giải 12 megapixel và phía trước là 8 megapixel.

Độ hoàn thiện camera trên siêu phẩm Note 8 được đánh giá như thế nào?

galaxy-note8-camera-hoan-thien

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 không còn phím Home dạng vật lý ở phía trước màn hình.

Thao tác mở nhanh camera vì vậy chuyển thành nhấp đúp nút nguồn. Camera tuy mở rất nhanh (chưa đầy 2 giây là người dùng đã có thể chụp được bức hình đầu tiên) nhưng việc bấm nút nguồn với độ lỳ lớn hơn không tạo cảm giác thoải mái như bấm nút Home trước đây.

Bên cạnh đó, giao diện chụp hình trên máy không có nhiều khác biệt với khả năng bù trừ sáng rất nhanh bằng cách trượt tay trên màn hình sau khi lấy nét. Chế độ zoom 2x cho góc chụp linh hoạt hơn.

galaxy-note8-camera-hoan-thien.1

Một trong những điểm nhấn trên camera của Galaxy Note 8 đó tính năng  xóa phông và khả năng chụp thiếu sáng tốt.

Một điểm đáng chú ý cần biết đến đó chính là chế độ chụp chân dung xóa phông của chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 có tên Live Focus (Lấy nét động), hơi khó hiểu với người dùng phổ thông. Tuy nhiên, chế độ này rất dễ dùng. Ưu việt hơn so với iPhone 7 Plus ở hai điểm.

Khi bật chế độ zoom 2x, Galaxuy Note8 đã khiến người dùng cảm thấy hài lòng khi khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn đáng kể so với iPhone 7 Plus năm ngoái.

galaxy-note8-camera-hoan-thien.2

Khả năng chụp tối vốn là thế mạnh các smartphone cao cấp của hãng điện thoại Samsung trong nhiều năm qua khi camera thường có độ mở lớn hơn các đối thủ. Ngay cả khi không bật chế độ Live Focus, với f/2.4, máy đã có thể chụp cận cảnh với độ xóa phông nhẹ, tự nhiên.

Hệ thống xử lý của Galaxy Note8 cũng tốt khi cho các đường bo viền chủ thể mềm mại, không bị gắt và giả như các smartphone có cùng tính năng trước đây.

galaxy-note8-camera-hoan-thien.3

Máy cũng tăng sắc độ màu da khi chụp chân dung giúp các bức ảnh chụp nổi rõ được chủ thể hơn. So cùng bối cảnh chụp, ảnh của chiếc điện thoại Note8 thường sáng, sống động hơn so với ảnh từ bộ đôi sản phẩm Apple iPhone 7 Plus/8 Plus.
Có một nhược điểm ở chế độ chụp chân dung là khoảng cách mà chế độ này có thể hoạt động được không nhiều khiến người dùng mất nhiều thời gian hơn để dịch chuyển vị trí mới có thể chụp Live Focus.

Nếu bạn muốn sở hữu chiếc smartphone thông minh cao cấp này hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ mua trả góp Samsung Galaxy Note 8 tại hệ thống cửa hàng Hnammobile ở tphcm.

Theo số hóa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.