4. Sự phục hồi khó tin của Bitcoin Cash có chăng là đã được dàn dựng?

0
68

BCH đã đứng đầu bảng xếp hạng trong tháng này. Đồng tiền điện tử này đã tăng lên hơn gấp đôi chỉ trong 18 ngày, & cho tới nay đã vượt xa các đồng cryptocurrency khác trên thị trường. Thế nhưng, một cuộc kiểm tra chặt chẽ hơn về các trình điều khiển giá trị cho thấy một phần của sự khôi phục khó tin của BCH là đã được dàn dựng.

Tác giả không hề có ý bôi nhọ BCH vì nó là một trong các đồng cryptocurrency sinh lời hơn hẳn so với nhiều đồng coin khác trên thị trường hiện nay. nhưng điều đáng nói ở đây là, bối cảnh xung quanh sự khôi phục gần đây nhất khá kỳ lạ.

Chuyện gì đã xảy ra với bitcoin.com?
Một người dùng bị hack đã thông báo cho tôi vào đầu tuần này rằng BTC.com đã sử dụng từ viết tắt “BCH” trong ngoặc tròn bên cạnh từ “Bitcoin”. Thông thường, “Bitcoin” được dành riêng cho BTC, đó là blockchain gốc mà chúng ta đều biết. Thay vào đó, trang web lại có “Bitcoin” đặt trong ngoặc tròn bên cạnh “BTC Core”.

Nói cách khác, BCH được đặt trong ngoặc tròn cạnh Bitcoin & Bitcoin được gọi là Bitcoin Core. Bạn có thể tự mình xem trong hình bên dưới:

Đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, họ có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này, tuy nhiên đối với những trader mới, rất khó để họ có thể nhận ra sự kỳ lạ này.

Câu hỏi số 1 cần được đặt ra là, có bao nhiêu người mua BTC (BCH) & nghĩ rằng họ đã nhận BTC thực (Bitcoin)?

bitcoin.com tự xưng chính mình là “nguồn hàng đầu cho mọi thứ liên quan đến Bitcoin.” Mặc dù trang web không cung cấp nền tảng GD chính thức nhưng người sử dụng có thể mua BTC và BCH bằng cách dùng các đường link mà nó cung ứng.

Không rõ trang web đã dùng từ viết tắt BCH cho Bitcoin trong bao lâu. Đối với các người trong chúng ta, những người đã theo dõi thị trường được một thời gian, cách mà viết tắt BTC & BCH như vậy thật sự là rất lạ.

Antpool
Một nhóm thợ mỏ đào coin lớn với cái tên Antpool cũng bị buộc tội vì đã pump BCH trong những tuần gần đây. Pool đã công bố khoảng sáu ngày trước rằng nó có trách nhiệm xác nhận hơn 8% toàn bộ những GD Bitcoin Cash. Ngoài việc xác nhận chúng, Antpool còn là được cho là đốt BCH hàng ngày để tụt giảm nguồn cung và tăng giá.

đương nhiên, việc pump tiền điện tử không yêu cầu những thiết lập phức tạp như vậy để đạt được mục tiêu. Pump-and-dump có thể được sắp xếp khá dễ dàng thông qua một nhóm chat trên phương tiện truyền thông xã hội. nhưng Antpool có một vị trí lớn & đặc quyền trong hệ sinh thái BCH, điều này đã gây ra sự nghi ngờ về những hành động gần đây của nó

Theo Tom Lee, Bitcoin Cash đang bị overbought (mua quá mức)
Tom Lee của Fundstrat gần đây đã cân nhắc về hiện tượng của BCH , ông kết luận đồng tiền mã hóa này đã bị overbought. Theo quan điểm của ông, các nhà đầu tư nên gắn bó với BTC nếu họ phân vân không biết nên chọn Bitcoin Core hay BCH.

Trong một phân đoạn trong Fast Money của CNBC, Lee nói:
“Tôi không muốn chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc khi xem xét các đồng coin như Bitcoin & Bitcoin Cash. Cả hai đều có giá trị nhưng nếu tôi đưa ra một loại tiền mới vào ngày hôm nay. Tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc mua một sản phẩm có thể thu hút dòng vốn hơn là cái gì đó có khả năng bị overbought.”

BCH đã tăng lên giá thêm khoảng $1.000 trong khoảng từ ngày 6 tháng 4 tới ngày 23 tháng 4, với giá cao nhất là gần $1.600. Đồng tiền điện tử này đã được điều chỉnh nên nó hiện đang sụt giảm mạnh vào thứ tư và vẫn đang tụt giảm kể từ phiên GD sáng thứ Năm. Ở thời điểm hiện nay, BCH / USD đã giảm 4,6% xuống còn là $1.268.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, nhà investment nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi investment. đầu tư crypto hết sức rủi ro, nhà investment nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

Tìm hiểu ngay:
====> Thông tin tiền điện tử
====> Tin bitcoin
====> Tin tức Ethereum

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here